Tuần 8
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Phạm Thị Thu Hà - Thể loại: Phong cảnh
Bình chọn

Chụp tại Hà Giang

Tuần 7
Yên bình
Nguyễn Thị Hiền - Thể loại: Phong cảnh
Bình chọn

Hải Đăng, Mũi Kê Gà.

Tuần 6
Vầng hải dương
Đặng Thái Sơn - Thể loại: Phong cảnh
Bình chọn

Bình minh là khoảnh khắc yên bình và đẹp đẽ nhất. Trong khung cảnh giao hòa trời biển bình minh, thời gian như dừng lại cho ta một cảm giác bình yên tràn đầy sức sống.

Tuần 5
Thiếu nữ Ê-đê
Lê Quang Khải - Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống
Bình chọn

Vẽ đẹp trong sáng hồn nhiên của thiếu nữ Ê-đê Tây Nguyên.

Tuần 4
Bình minh biển Đồng Châu
Vũ Minh Quang - Thể loại: Phong cảnh
Bình chọn

Đồng Châu với bờ biển dài, mang nhiều nét đặc trưng riêng, và hoang sơ. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt thấy những cánh đồng ngao với vô vàn những chòi canh, tạo nên nét đặc trưng của nơi đây. Còn đâu đó câu hát yêu thương dạt dào của người dân miền biển: “Anh sẽ đưa em về thăm quê hương anh nơi Tiền Hải - Nghe sóng biển Đồng Châu vui mê mải hát bốn mùa”.

Tuần 3
Ông cháu
Nguyễn Song Phương - Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống
Bình chọn

Ảnh chụp tại Bình Dương tháng 6 năm 2014.

Tuần 2
Xuống chợ
Phạm Văn Hưởng - Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống
Bình chọn

Chợ huyện Đồng Văn, Hà Giang thường họp vào thứ 7 hoặc chủ nhật và bắt đầu từ rất sớm, lúc mặt trời còn chưa mọc. Những người nhà ở lưng chừng núi, lưng chừng đồi xa xôi tới “ba con dao quăng” xuống chợ từ lúc những dải sương, mây vẫn còn mềm mại gối đầu nằm êm đềm bên những sườn núi. “Đến hẹn lại lên”, những dòng người từ trên núi xuống, từ dưới thung lũng lên đổ về chợ, làm náo nhiệt cả một vùng vốn ngày thường chỉ vắng lặng, chỉ thỉnh thoảng mới có tiếng gà gáy ban trưa hay tiếng khèn của ai đó đi nương vui gọi bạn văng vẳng nơi xa... Các phiên chợ vùng cao đã ăn sâu vào trong tiềm thức nếp nghĩ, nếp sống của người dân bản xứ, cũng như của bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chợ vùng cao.

Tuần 1
Lớp em ở La Pán Tẩn
Nguyễn Minh Quang - Thể loại: Khoảnh khắc cuộc sống
Bình chọn

Trên đường đến La Pán Tẩn, tôi leo lên đến nơi, cảm giác mới tuyệt vời làm sao! Dường như mọi mệt nhọc của tôi đều tan đi khi thấy những nụ cười của các em bé nơi đây. Tôi nhìn qua những khung cửa sổ kính vỡ, phòng học bằng gỗ đã có vẻ cũ kỹ, bàn ghế thì đơn sơ, nhìn chung là cơ sở vật chất khá nghèo nàn. Nhưng trong hoàn cảnh thiếu thốn ấy, trong những đôi mắt trẻ thơ ấy vẫn ánh lên sự hồn nhiên, ngây thơ. Nhìn sự vô tư hiện trên những khuôn mặt bé thơ cùng với nụ cười trong sáng của chúng, làm tôi càng thấy chạnh lòng.